ในกีฬา บีบีกัน ปืนประเภท บีบีกันไฟฟ้า เป็นที่นิยมด้วยประสบการณ์ความตื่นเต้นที่ให้ความรู้สึกเหมือนปืนจริง ในหน้านี้ FAR BBGUN จะพาไปเจาะลึกปืนระบบไฟฟ้านี้ เปรียบเทียบระบบไฟฟ้ากับแก๊ส ราคาปืนบีบีกันไฟฟ้าทั้งแบบ AEG และสไนเปอร์ 

ดูบีบีกันระบบไฟฟ้าทั้งหมด

บีบีกันไฟฟ้า คืออะไร ?

บีบีกันไฟฟ้า คือ หนึ่งในประเภทบีบีกัน ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดยใช้แบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้ ในการขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าภายในของปืน เป็นประเภทที่นิยมมากที่สุดในกีฬาบีบีกัน
บีบีกันไฟฟ้า-electric-airsoft-bb-gun

การทำงานของบีบีกันไฟฟ้า

การทำความเข้าใจการทำงานภายในของปืนบีบีกันไฟฟ้าถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหน้าใหม่ ที่มีการกล่าวถึงระหว่างส่วนประกอบทางกลและไฟฟ้าในโครงสร้างของเม็ดบีบี ซึ่งการทำงานของปืนประเภทนี้แยกเป็น 2 ส่วนดังนี้

กระปุกเกียร์และมอเตอร์(Gearbox and Motor)

ฟังของ AEG ทุกตัวอยู่ในชุดเกียร์และมอเตอร์ในเหนี่ยวไกไดรฟ์ที่รองรับกำลังและส่วนประกอบชุดเกียร์ภายในเกียร์ เกียร์ทางกลนี้ทำให้เกิดอากาศอัดซึ่งบังคับเม็ด BB ออกจากกระบอกปืน

แบตเตอรี่(Battery)

ปืนอัดลมไฟฟ้าแสดงให้เห็นจากแบตเตอรี่แบบมีได้ซึ่งก็คือ NiMH หรือ LiPo โลหะที่จ่ายพลังงานให้กับระบบควบคุมมอเตอร์และเกียร์เกียร์ คุณสมบัติแบตเตอรี่ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ประเภทของบีบีกันไฟฟ้า

บีบีกันไฟฟ้า หรือหลายคนเรียกปืน AEG(ปืนไฟฟ้าอัตโนมัติ) มีหลายประเภท แต่ละประเภทรองรับความชอบและสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน มาสำรวจสิ่งที่พบบ่อยที่สุดกันดีกว่า
 

1. AEG Rifles

ปืนไรเฟิล AEG เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบปืนอัดลม พวกมันมีความอเนกประสงค์ ให้ความแม่นยำเป็นเลิศ และมีการออกแบบที่หลากหลาย รวมถึงปืนไรเฟิลจู่โจม ปืนไรเฟิลซุ่มยิง และปืนกลมือ

E&C 108 S2 + เก็บเสียง-ระบบไฟฟ้า-airsoft-guns

2. AEG Pistols

ปืนพก AEG มีขนาดกะทัดรัดและเหมาะสำหรับการรบระยะประชิด มีโหมดการยิงแบบกึ่งอัตโนมัติและอัตโนมัติ ทำให้เหมาะสำหรับการยิงที่รวดเร็วและแม่นยำ
บีบีกันไฟฟ้า-ARMY ARMAMENT R34-1 TTI

3. AEG Shortguns

AEG Shortguns หรือ บีบีกันลูกซอง ระบบไฟฟ้าได้รับความนิยมเนื่องจากมีความสามารถในการยิงเม็ดบีบีหลายเม็ดพร้อมกัน พวกมันสมบูรณ์แบบสำหรับการกระจายอำนาจการยิง และมักใช้ในการต่อสู้ระยะใกล้
บีบีกันไฟฟ้า รุ่น G&G - ARP9

ข้อดีของบีบีกันไฟฟ้าเมื่อเปรียบเทียบกับระบบแก๊ส

เมื่อเทียบบีบีกันไฟฟ้ากับแก๊ส ปืนระบบนี้มีจุดเด่นที่มากกว่าดังนี้

1. ประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ

AEG ให้ประสิทธิภาพการยิงที่สม่ำเสมอ โดยมีการเบี่ยงเบนน้อยที่สุดในด้านความแม่นยำและความเร็วปากกระบอกปืน ต้องขอบคุณกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

2. อัตราการยิงสูง

ปืนเหล่านี้มีอัตราการยิงที่น่าประทับใจ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถปล่อยกระสุน BB จำนวนมากใส่คู่ต่อสู้ ทำให้พวกเขามีความได้เปรียบทางยุทธวิธี

3. ตัวเลือกการปรับแต่งเยอะ

AEG สามารถปรับแต่งได้อย่างกว้างขวางด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น กล้องเล็ง ด้ามจับ และรางยุทธวิธี ช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งอาวุธปืนตามความต้องการได้

การเลือกบีบีกันไฟฟ้า

การเลือก AEG ที่สมบูรณ์แบบนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สไตล์การเล่น งบประมาณ และความชอบส่วนตัวของคุณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ถูกต้อง

1. พิจารณาบทบาทของคุณ(Role)

คิดถึงบทบาทที่คุณตั้งใจในสนามบีบีกัน คุณเป็นสไนเปอร์ ผู้เล่นจู่โจมแนวหน้า หรือผู้แทรกซึมที่ซ่อนเร้นหรือไม่? AEG ที่แตกต่างกันเหมาะสมกับบทบาทที่แตกต่างกัน

2. งบประมาณ (Budget)

กำหนดงบประมาณและปฏิบัติตามนั้น บีบีกันไฟฟ้ามีช่วงราคาที่หลากหลาย ดังนั้นจึงมีตัวเลือกสำหรับทุกงบประมาณ ดูราคาปืนบีบีกันไฟฟ้าทั้งหมด

การดูแลรักษาและดูแลรักษา

เพื่อให้มั่นใจว่าปืนอัดลมไฟฟ้าของคุณมีอายุการใช้งานยาวนานและประสิทธิภาพสูงสุด การบำรุงรักษาเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เคล็ดลับการบำรุงรักษาขั้นพื้นฐานมีดังนี้
 

1. การทำความสะอาด

ทำความสะอาด AEG ของคุณเป็นประจำเพื่อขจัดสิ่งสกปรก เศษขยะ และไขมันส่วนเกิน ปืนสะอาดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. การดูแลรักษาแบตเตอรี่

ชาร์จและจัดเก็บแบตเตอรี่อย่างเหมาะสม การชาร์จไฟมากเกินไปหรือการละเลยอาจทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลง

สรุป

บีบีกันไฟฟ้าถูกจัดเป็นประเภทที่นิยมที่สุด มากกว่า บีบีกันสปริงและบีบีกันแก๊สด้วยประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ อัตราการยิงที่สูง และตัวเลือกการปรับแต่ง พวกมันมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นมากประสบการณ์หรือมือใหม่ การเข้าใจการใช้งานและข้อดีของปืนเหล่านี้คือกุญแจสำคัญในการเพลิดเพลินกับกีฬาบีบีกันอย่างเต็มที่

บีบีกันไฟฟ้าทั้งหมด