กีฬาสันทนาการที่จำลองการต่อสู้ทางทหารโดยใช้อาวุธปืนจำลองถูกเรียกว่า บีบีกัน ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั่วโลก ในบรรดาปืนประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บีบีกันสปริง บีบีกันไฟฟ้า และบีบีกันแก๊ส ต่างให้อารมณ์และประสบการณ์ที่ต่างกัน FAR BBGUN จะพาไปเจาะลึกปืนบีบีกันแก๊ส ไม่ว่าจะเป็นกลไกการทำงาน พลังการยิง ความแม่นยำ พร้อมการบำรุงรักษาปืนประเภทนี้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

ดูบีบีกันระบบแก๊สทั้งหมด

บีบีกันแก๊ส-airsoft-guns-gas

กลไกของบีบีกันแก๊ส

ปืนบีบีกันที่ใช้แก๊ส หรือเรียกง่ายๆ ว่า “บีบีกันแก๊ส” ทำงานโดยใช้แก๊สอัดเพื่อขับเคลื่อนเม็ดบีบีพลาสติก ก๊าซที่ใช้ในปืนเหล่านี้มีสองประเภทหลัก ได้แก่
  • Co2
  • Green Gas
เป็นส่วนผสมที่ใช้โพรเพนพร้อมสารหล่อลื่นซิลิโคน ในขณะที่ตลับ CO2 มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายใต้ความกดดัน เมื่อเหนี่ยวไกปืน ก๊าซจะถูกปล่อยเข้าไปในกลไกการยิงของปืน เพื่อผลักเม็ดบีบีออกจากลำกล้อง
แก๊ส-red-1000ml

พลังและความสมจริง

ข้อได้เปรียบที่สำคัญประการหนึ่งของบีบีกันแก๊สคือพลังของมัน ปืนเหล่านี้สามารถบรรลุความเร็วที่สูงกว่าและระยะที่ไกลกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับบีบีกันไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งปืน Green Gas ขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ และมักได้รับความนิยมจากผู้เล่นที่มองหาความสมจริงจากประสบการณ์การใช้ปืนบีบีกัน การถอยกลับและการเหวี่ยงกลับของปืนแก๊สเลียนแบบอาวุธปืนจริง ซึ่งเพิ่มความสมจริงให้กับเกมอีกชั้นหนึ่ง

ความแม่นยำและความแม่นยำ

ปืนบีบีกันแก๊สมีชื่อเสียงในด้านความแม่นยำ ระบบขับเคลื่อนด้วยแก๊สช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างราบรื่นและสม่ำเสมอ ทำให้ได้ช็อตที่แม่นยำ ระบบกระโดดที่ปรับได้ในปืนแก๊สช่วยให้ผู้เล่นปรับแต่งวิถี BB ของตนได้อย่างละเอียด ทำให้โจมตีเป้าหมายในระยะไกลได้ง่ายขึ้น ความแม่นยำระดับนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นปืนอัดลมคู่แข่งมักเลือกใช้ปืนบีบีกันระบบแก๊ส

หลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน

ปืนบีบีกันแก๊สมีหลากหลายรุ่น ตั้งแต่ปืนพก(Gas Airsoft Pistols) ปืนไรเฟิล(Gas Airsoft Rifle) และแม้แต่ปืนไรเฟิลซุ่มยิง(Gas Airsoft Action Bolt) ความหลากหลายนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกปืนที่เหมาะกับสไตล์การเล่นและความชอบของตนเองได้ ไม่ว่าคุณจะชอบอาวุธขนาดกะทัดรัดสำหรับการต่อสู้ระยะประชิดหรือปืนไรเฟิลระยะไกลสำหรับการซุ่มยิง มีตัวเลือกแบบใช้แก๊สให้เลือก
agency-arm-ปืนพกบีบีกันแก๊ส

การบำรุงรักษาปืนบีบีกันแก๊ส

เพื่อให้ปืนบีบีกันแก๊สทำงานได้ดีที่สุด การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอถือเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการทำความสะอาด การหล่อลื่น และการตรวจสอบให้แน่ใจว่าซีลและโอริงอยู่ในสภาพดี นอกจากนี้ ผู้เล่นควรคำนึงถึงสภาวะของอุณหภูมิด้วย เนื่องจากความเย็นจัดอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของปืนแก๊สได้

บทสรุป

บีบีกันแก๊สกลายเป็นปืนหลักในโลกของปืนอัดลมเนื่องจากพลัง ความแม่นยำ และความสมจริง ปืนเหล่านี้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและดื่มด่ำแก่ผู้เล่นโดยเลียนแบบอาวุธปืนจริงอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นทั่วไปที่กำลังมองหาอะดรีนาลีนที่พลุ่งพล่าน หรือผู้ที่ชื่นชอบการแข่งขันที่แสวงหาความได้เปรียบในด้านความแม่นยำและสมรรถนะ ปืนอัดลมที่ใช้แก๊สคือตัวเลือกที่น่าสนใจ เพียงจำไว้ว่าต้องจัดการกับพวกมันอย่างรับผิดชอบ ปฏิบัติตามแนวทางด้านความปลอดภัยเสมอ และเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งปืนอัดลมที่น่าตื่นเต้นอย่างเต็มที่

บทความเกี่ยวกับบีบีกันแก๊ส